Show Your Design, Share Your Knowledge & Get More

Bài viết tiêu biểu - Featured article

Chào mừng bạn đến với ArchiLink!

Nội dung bài viết này sẽ trình bày cho người dùng khái niệm về các Bài viết tiêu biểu (Featured article), chính sách của Ban Quản trị ArchiLink đối với các Featured article và tiêu chí công nhận Featured article.

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU LÀ GÌ?

Bài viết tiêu biểu (Featured article) là những Article nổi bật, mặc định được xuất hiện ở trang Library, mục Articles khi người dùng truy cập vào website.

http://archilink.vn/img/capture/TA-01

 

Những Article không phải là Featured article sẽ không được mặc định xuất hiện ở trang Library. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể xem được các Article này sau khi điều chỉnh công cụ lọc hiển thị:

http://archilink.vn/img/capture/TA-01A

 

Featured article ban đầu là những Article thông thường do các tài khoản trong cộng đồng xuất bản. Sau đó Ban Quản trị ArchiLink (sau đây gọi tắt là Ban Quản trị) sẽ kiểm tra định kỳ và chọn lựa để công nhận Featured article. Việc chọn lựa để công nhận Featured article do Ban Quản trị thực hiện theo các tiêu chí nhất định. Tài khoản sở hữu Featured article sẽ nhận được Thông báo (Notification)Email thông báo (Email Notification) sau khi Ban Quản trị hoàn tất việc công nhận Featured article.

http://archilink.vn/img/capture/TA-02

http://archilink.vn/img/capture/TA-02A

 

CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI BÀI VIẾT TIÊU BIỂU

Featured article là sản phẩm trí tuệ thuộc sở hữu riêng của tài khoản sử dụng, và cũng là thành phần làm nên giá trị của Cộng đồng ArchiLink. Vì vậy, Ban Quản trị có chính sách riêng biệt dành cho các Article đã được công nhận là Featured article. Trong quá trình vận hành nền tảng và phát triển Cộng đồng ArchiLink, chính sách này có thể được Ban Quản trị chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với tình hình thực tế.

1. Chính sách công nhận quyền sở hữu riêng của người sử dụng

Trước khi lựa chọn để công nhận một Article là Featured article, ngoài việc xem xét đáp ứng các tiêu chí công nhận, Ban Quản trị cũng xem xét quyền sở hữu của tài khoản sử dụng đối với Article đó. Khi Ban Quản trị công nhận một Article là Featured article, điều đó đồng nghĩa với việc Ban Quản trị đã công nhận quyền sở hữu riêng của tài khoản sử dụng đối với Article đó. Trường hợp sau này có tài khoản sử dụng nào khác xuất bản một Article khác giống như Article đã được lựa chọn là Featured article thì tài khoản sử dụng sở hữu Featured article có quyền yêu cầu Ban Quản trị không xem xét Featured article đối với Article mới đó.

2. Chính sách hỗ trợ quảng bá Bài viết tiêu biểu

Ban Quản trị sẽ hỗ trợ tài khoản sử dụng quảng bá Featured article. Điều này được thực hiện trên cơ sở tôn trọng quyền sở hữu riêng của tài khoản sử dụng đối với Featured article, Ban Quản trị phải đề cập đến quyền sở hữu này trong nội dung quảng bá. Phạm vi quảng bá bao gồm các kênh thông tin mà Ban Quản trị đang quản lý:

     - Trang Facebook ArchiLink: ArchiLink | Facebook
     - Trang Twitter ArchiLink: ArchiLink | Twitter
     - Trang LinkedIn ArchiLink: ArchiLink | LinkedIn
     - Trang Instagram ArchiLink: ArchiLink | Instagram
     - Trang Pinterest ArchiLink: ArchiLink | Pinterest

     - Trang YouTube ArchiLink: ArchiLink | YouTube

 

TIÊU CHÍ CÔNG NHẬN BÀI VIẾT TIÊU BIỂU

Article cần đạt được các tiêu chí sau đây để được lựa chọn công nhận là Featured article:

     - Nội dung bài viết không vi phạm Điều khoản sử dụng do Ban Quản trị ban hành.
     - Ngoài nội dung bằng chữ, bài viết phải có thêm ít nhất 02 hình ảnh minh họa.
     - Hình ảnh cần được dẫn nguồn.
     - Nội dung bài viết không sao chép nguyên bản từ các nguồn khác.

     - Nội dung tham khảo cần được dẫn nguồn.

Tuy nhiên, các tiêu chí này chỉ là điều kiện cần. Để Article được công nhận là Featured article thì cần có thêm điều kiện đủ là sự đánh giá nội dung Article từ phía Ban Quản trị.

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến Bải viết tiêu biểu. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ phản hồi nào về Bài viết tiêu biểu, vui lòng gửi về địa chỉ email admin@archilink.vn.

Cám ơn bạn đã sử dụng nền tảng ArchiLink.

Trân trọng,

Ban Quản trị ArchiLink