Show Your Design, Share Your Knowledge & Get More
Tên công trình: Water Bottling Plant
Thiết kế kiến trúc: Chi.Arch
KTS chủ trì: Hồ Nguyễn Thúy Quỳnh
Nhóm thiết kế: Hồ Nguyễn Thúy Quỳnh, Nguyễn Nhật Danh, Trương Minh Tùng, Nguyễn Thế Hà, Đặng Kha Luân, Đồng Hải Triều
Email: chi.archstudio@gmail.com
Địa điểm: Vịnh Ninh Vân, Thị Xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam
Năm hoàn thành: 2022
Diện tích xây dựng: 110 m²
Các đối tác:
- Xây dựng: Anh Công, công nhân địa phương
- Ảnh: Thanh Pham
 
Rác thải nhựa có lẽ là nỗi ám ảnh chung của thế giới hiện nay, đặc biệt các nước đang trên đà phát triển như Việt Nam. Rác thải nhựa đến từ thói quen tiêu dùng và giá thành sản xuất sản phẩm nói chung. Việc thay đổi thói quen là điều không dễ dàng gì. Đối với nhiều khu du lịch, lượng rác thải này cũng làm cho hình ảnh Việt Nam trở nên kém thân thiện.
 
Để góp phần thay đổi thói quen đó và giữ gìn môi trường xung quanh, một khu nghỉ dưỡng tại vịnh Ninh Vân phát triển một dự án nhỏ để sản xuất nước đóng chai, phục vụ cho nhu cầu sử dụng cho du khách và nhân viên. Công trình là một kết cấu gỗ truyền thống pha chút sự phá cách làm tươi mới cho không gian trải nghiệm. Công trình với gian chính dành cho sản xuất nước tinh khiết đóng chai thủy tinh, bên cạnh là không gian dành cho du khách trải nghiệm.
 
Vật liệu xây dựng thân thiện môi trường luôn là ưu tiên hàng đầu cho những công trình nơi đây, tận dụng ưu thế vật liệu và cách thức thi công truyền thống, kết cấu vì kèo gỗ mái lá, sàn bê tông đá mài granito. Hình ảnh công trình ẩn hiện trong tán cây rừng, vừa thân thiện vừa mới lạ, góp phần hướng mọi người tới việc sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, hạn chế rác thải công nghiệp.
 
Sử dụng vật liệu tái chế như chai lọ, cây gỗ rừng để làm đèn chiếu sáng hay các đồ nội thất rời đơn giản cũng là cách góp phần vào việc hướng mọi người tới việc gìn giữ tự nhiên. Không gian sản xuất vừa phải đảm bảo vệ sinh theo quy trình sản xuất, vừa dễ dàng quan sát được các dây chuyền và máy móc. Ngoài ra, khu vực sảnh tham quan còn có các thiết bị khác như kính hiển vi, màn hình lớn nhằm giới thiệu nhiều hơn về sản phẩm và nước, đặc biệt phục vụ cho các bạn nhỏ, trang bị thêm những kiến thức về một loại tài nguyên quan trọng trong một chuyến tham quan nhỏ trong khu du lịch.
 
Report

Comments (0)

You must sign in or sign up to comment.
Chi.Arch
Architecture Design, Interior Design, Landscape Design
Ho Chi Minh City, Vietnam
Projects: 3
Articles: 0
Linkers: 1
Xưởng Nước Đóng Chai - Water Bottling Plant
 
Published: February 23, 2023
601
1
0

Project Role

Main Architect

Project Time

2022

Image/Video Copyright