Show Your Design, Share Your Knowledge & Get More
Tên công trình: Alchemy Bar on Rock
Thiết kế kiến trúc: Chi.Arch
KTS chủ trì: Trương Minh Tùng
Nhóm thiết kế: Trương Minh Tùng, Hồ Nguyễn Thúy Quỳnh, Nguyễn Thế Hà, Đặng Kha Luân, Đồng Hải Triều
Email: chi.archstudio@gmail.com
Địa điểm: Vịnh Ninh Vân, Thị Xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam
Năm hoàn thành: 2022
Diện tích xây dựng: 110 m²
Các đối tác:
- Xây dựng: Anh Công, công nhân địa phương
- Ảnh: Thanh Pham
 
Công trình là một bar kết hợp nhà hàng nhỏ, nằm trên triền đồi nhìn ra biển, nơi được quy hoạch một khu vườn organic và dàn pin năng lượng mặt trời. Bar, là nơi tổ chức các hoạt động nhỏ liên quan đến chiết xuất tinh dầu, là loại tinh dầu được chiết suất từ các nguyên liệu tự nhiên như xả, hương thảo, các loại hoa trồng tại vườn organic. Nhà hàng nhỏ, với một vài bàn ăn cho du khách, được đặt tại các sàn giậc cấp theo địa hình tự nhiên, góc nhìn hướng ra biển, là nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn.
 
Hướng đến trải nghiệm tự nhiên, một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ tại Viet Nam, phát huy thế mạnh kiến trúc truyền thống và cảnh quan tự nhiên. Chúng tôi tiếp cận công trình với mong muốn giữ được nét hoang sơ của cảnh vật xung quanh. Công trình là một vài cấu trúc gỗ, mái lá dừa nước, tạo khối đan xen, cùng với các sàn gỗ giậc cấp thoải theo địa hình tự nhiên, với sàn thấp nhất nằm trên một bể nước hiện hữu.
 
Công trình nằm trên triền đồi, khá cao và gặp nhiều bất lợi trong vận chuyển vật tư và giữ gìn cây xanh xung quanh. Do vậy, đội xây dựng đã mất khá nhiều thời gian để thực hiện công trình mặc dù quy mô không lớn. Công trình sử dụng hầu hết vật liệu địa phương, từ gỗ cho toàn bộ cấu trúc chính và lát sàn, cát hạt thô dùng cho thi công sàn đá mài granito, mái lá dừa, đá khối tự nhiên dùng cho các bậc cấp lối đi… cho đến các đồ nội thất bàn ghế tủ, đều được làm thủ công từ thợ địa phương. Ngoài ra, khu vực xây dựng nằm trên nhiều tảng đá lớn hiện hữu, khó khăn nhiều cho công tác thi công, nhưng chính điều này cũng giúp cho công trình có một hình dáng đẹp mắt và phù hợp với địa hình tự nhiên nơi đây.
 
Du khách đến đây sẽ có những trải nghiệm hòa hợp tự nhiên tuyệt vời, đến từ khu vườn organic với nhiều loại rau củ quả, các hoạt động thu hoạch cho du khách thường xuyên được tổ chức. Du khách sẽ được tận hưởng tinh dầu do chính mình làm ra tại khu vực chiết xuất. sau cùng, họ sẽ được tận hưởng những giây phút thoải mái để ngắm hoàng hôn.
 
Report

Comments (0)

You must sign in or sign up to comment.
Chi.Arch
Architecture Design, Interior Design, Landscape Design
Ho Chi Minh City, Vietnam
Projects: 3
Articles: 0
Linkers: 1
Điểm Dừng Chân Trên Núi - Alchemy Bar on Rock
 
Published: February 23, 2023
919
1
0

Project Role

Main Architect

Project Time

2022

Image/Video Copyright