Show Your Design, Share Your Knowledge & Get More
Tên dự án: VIBA House
Thiết kế kiến trúc: H.2
Email: h2arch.vn@gmail.com
Địa điểm: Đường Vi Ba, Phường 6, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
Năm hoàn thành: 2017
Diện tích xây dựng: 137 m²
Các đối tác:
- Sắt: Mr Thành
- Gỗ nội thất: H.2
- Chiếu sáng: Mr Dương - Lutrong
- Ảnh: Quang Dam
- Website nhiếp ảnh: http://quangdam.com
 
Ngôi nhà tọa lạc trên rẻo đất lưng chừng núi Lớn thuộc thành phố Vũng Tàu, có chiều dài dọc theo đường dốc lên núi. Với vị thế đắc địa có thể nhìn ra 3 hướng: biển Vũng Tàu, núi và trung tâm thành phố. Điểm độc đáo của ngôi nhà là được bao quanh bởi không gian xanh với các loại cây cảnh, ăn trái và các hàng hiên, dù là ở tầng nào.

Công năng chính được phân chia dựa vào thế đất dốc của núi kết hợp nhu cầu sử dụng của chủ nhà với 4 tầng sử dụng. Tầng hầm dùng đậu xe, kho và khu kỹ thuật hồ bơi. Tầng trệt gồm hồ bơi và không gian đa năng có thể kết hợp sự kiện, họp hành và đãi tiệc.

Tâng 2 gồm phòng khách, phòng ăn và bếp được bố trí liên thông để khai thác view nhìn tối đa từ mọi góc.

Tầng 3 bố trí phòng ngủ gia chủ và phòng ngủ các con. Các phòng của tầng 3 cũng đều có các view nhìn ra biển, núi và thành phố. Vệ sinh riêng từng phòng được thông gió lấy sáng tự nhiên và có mảng xanh riêng. Tầng này còn có một khu vực đặc biệt là không gian thiền tĩnh tràn ngập hoa hồng, cây bụi, cây dây leo và tiếng chim hót mỗi sáng chiều.

Ngôi nhà được kể bởi 2 câu chuyện:

Câu chuyện thứ nhất kể về ngôn ngữ của màu sắc mà gia chủ muốn thể hiện. Ngôi nhà được bao phủ bởi tông xám chủ đạo. Nó được phân theo cấp độ đậm đến nhạt dần tương ứng từ phần cứng đến mềm, từ to đến bé, từ cố định đến di động. Tông xám là màu yên tĩnh mang đến cảm giác yên bình và giản đơn.

Câu chuyện thứ 2 là về lối sống đơn giản của gia chủ, vì vậy họ muốn các chi tiết nội thất theo phong cách tối giản song tối ưu hóa công năng và thoải mái khi sử dụng.

Chủ nhà là người chủ quyến rũ

Tính cách mạnh mẽ thể hiện qua hình khối kiến trúc vuông vức chắc chắn, xen lẫn sự trẻ trung qua không gian tươi xanh và màu sắc ngôi nhà tươi sáng.

Nội tâm mạnh mẽ thể hiện qua vật liệu sắt xen lẫn nét đầm ấm bên trong như nội thất gỗ, màu đèn và cách bố trí không gian sum vầy. Tình yêu thiên nhiên và mong muốn hòa quyện thiên nhiên thể hiện qua sân vườn cây cối hoa lá bao quanh nhà. Chủ nhà vừa muốn riêng tư vừa muốn rộng mở nên khuôn viên ngôi nhà được các kiến trúc sư của chúng tôi bố trí khép kín nhưng khi bước vào trong thì các không gian liên thông hòa quyện tạo cảm giác chào đón những vị khách ghé thăm.
 
Report

Comments (0)

You must sign in or sign up to comment.
H.2 Workshop
Architecture Design, Interior Design, Landscape Design
Ho Chi Minh City, Vietnam
Projects: 13
Articles: 0
Linkers: 2
VIBA House
 
Published: July 24, 2021
728
3
0

Project Role

Main Architect

Project Time

2017

Image/Video Copyright