Show Your Design, Share Your Knowledge & Get More
Tên dự án: HQL Apartment
Thiết kế kiến trúc: H.2
Email: h2arch.vn@gmail.com
Địa điểm: Đường Hồ Quý Ly, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
Năm hoàn thành: 2018
Diện tích xây dựng: 100 m²
Các đối tác:
- Chủ đầu tư: Mr. Thanh
- Xây dựng: Mr. Dũng
- Sắt: Mr. Thành
- Gỗ nội thất: H.2
- Cộng tác viên: Mr. Tiến
- Ảnh: Quang Dam
- Website nhiếp ảnh: http://quangdam.com
 
Vũng Tàu là thành phố du lịch có vị trí đắc địa tiệm cận các tỉnh Đông Nam bộ, là khu vực kinh tế phát triển nhất Việt Nam. Các loại hình nghỉ dưỡng và du lịch ở đây phát triển mạnh. Với nhu cầu về nhà ở và căn hộ giữa một thị trường trẻ đầy năng động, cạnh tranh khốc liệt, chủ đầu tư đã tìm gặp H2 chúng tôi để giải quyết một bài toán kinh tế, công năng và thẩm mỹ cho khu đất 100m² tọa lạc tại 19 Hồ Quý Ly, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 
Bài toán đầu tiên là về kinh tế:
- Bố trí không gian gọn gàng, vừa phải, tối đa hóa số căn hộ nhưng vẫn đảm bảo diện tích mỗi khu vực và mỗi phòng.
- Do quy định về chiều cao và tầng cao nên sử dụng lệch tầng và thay đổi chiều cao tầng để tăng số tầng sử dụng khối phía sau, khối phía trước bố trí gác xép để tăng diện tích sử dụng của căn hộ.
 
Tiếp đến là bài toán về công năng:
- Tầng hầm dành cho đậu xe và kỹ thuật.
- Tầng trệt là khu vực sảnh kết hợp dịch vụ tiện ích của tòa nhà.
- Các tầng trên (tầng 2 đến tầng 5) bố trí các căn hộ trong đó:
   + Phần trước là căn hộ Tiny House: vệ sinh, bếp, khách tích hợp nhỏ gọn bên dưới, phòng ngủ kết hợp làm việc được bố trí trên gác.
   + Phần phía sau là căn hộ bình thường với phòng khách và phòng ngủ liên hoàn, có vách rèm linh động đóng mở 2 không gian linh hoạt, bếp và khu vê sinh nhỏ gọn.
   + Phần trước và phần sau được thiết kế lệch tầng để tối ưu hóa diện tích cho bài toán kinh tế ở trên.
- Tầng 6 là Penthouse gồm các không gian khách bếp và 02 phòng ngủ, 02 vệ sinh. Khách bếp xuyên suốt tạo không gian rộng thoáng, mở view nhìn tối đa ra 2 phía mặt tiền và giếng trời.
- Tối ưu hóa hệ thống tủ kệ để chứa đồ.
- Tất cả không gian được gắn kết bằng lõi thang máy và thang bộ tại vị trí trung tâm công trình, kết hợp giếng trời thông gió lấy sáng trên cao. Trong không gian giếng trời có các thang sắt kết nối giữa căn Tiny House và căn thường (do lệch tầng), kết thúc bằng một bồn cây treo ở Penthouse tạo điểm nhấn.
- Khối phía trước có hệ thống ban công sàn gỗ thưa treo lơ lửng cách nhiệt, thông gió, tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn.
 
Bài toán về thẩm mỹ:
- Mặt tiền cây xanh kết hợp hộp kỹ thuật chứa cục nóng máy lạnh.
- Vật liệu: trần Penthouse dùng bê tông thô, vách tường ốp gỗ; khu vực sảnh trệt tam cấp gỗ kết hợp đá mài tạo không gian gần gũi thân thiện, mang lại tính thẩm mỹ cao. Nội thất các căn hộ và Penthouse đi theo tông màu gỗ, bìa gỗ tạo sự ấm cúng; nội thất xen lẫn HDF trắng cho không gian nhỏ tạo cảm giác không gian rộng hơn.
- Công trình khai thác tối đa 2 view trước và sau nhà, nhìn toàn thành phố từ trên cao.
 
Report

Comments (0)

You must sign in or sign up to comment.
H.2 Workshop
Architecture Design, Interior Design, Landscape Design
Ho Chi Minh City, Vietnam
Projects: 12
Articles: 0
Linkers: 2
HQL Apartment
 
Published: July 24, 2021
641
1
0

Project Role

Main Architect

Project Time

1970

Image/Video Copyright