Show Your Design, Share Your Knowledge & Get More
Thông tin dự án:
- Tên dự án: Sahi Homestay Retreat
- Địa điểm: 245A Bùi Thị Xuân, phường Đúc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam
- Thiết kế kiến trúc: SILAA Architects
- Năm hoàn thành: 2019
- Diện tích xây dựng: 300 m²
- Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hữu Sơn Dương
- Nhóm thiết kế: Nguyễn Vũ Hoàng, Ngô Văn Quyền
- Chủ đầu tư: Võ Thị Thủy
- Ảnh: HoangLe Photography
 
Ẩn mình trong một con hẻm nhỏ ở Huế, Sahi Homestay Retreat được tạo ra nhằm thỏa mãn ước mơ của chủ nhà là tạo nên một chốn nghỉ dưỡng, nơi du khách có thể thư giãn và thiền định.
 
Khu đất có hình dạng chữ L, là một phần của một tổng thể rộng 1.300m².
 
Làm thế nào để kết hợp các không gian chung và riêng với nhau là vấn đề mà các kiến trúc sư nghĩ đến nhiều trong dự án này. Không gian riêng là các phòng ngủ có hồ bơi và sân vườn bên trong, trong khi các không gian chung bao gồm sân ra vào, sảnh đa năng, khu ngồi theo nhóm, hành lang hoặc hồ bơi. Du khách có thể tận hưởng khoảnh khắc yên tĩnh tại phòng ngủ có sự riêng tư cao, cũng như tham gia vào các hoạt động khác nhau ở không gian chung bên ngoài phòng nghỉ. Khách lưu trú có thể chọn một trong hai loại hình phòng nghỉ: Phòng Đôi với khu vườn bên trong, hoặc Phòng Studio với một khu vườn nhỏ và có cả hồ hoa súng bên trong.
 
Để mang lại cảm giác thân thiện và ấm cúng, chủ nhà đã sử dụng các biện pháp xây dựng đơn giản, ít ảnh hưởng đến môi trường. Gỗ tái chế giá rẻ được thu thập từ các tòa nhà đã bị phá dở trong thành phố đã được tận dụng để làm hệ kết cấu chính, cửa ra vào và vật dụng nội thất cho dự án. Bên cạnh đó, việc sử dụng phối hợp các vật liệu xây dựng địa phương như ngói đất nung, gạch trần, đá tạo nên sự mộc mạc, giản dị cho không gian.
 
Các khoảng trống, bao gồm cả không gian mở giữa các phòng ngủ, nơi khách lưu trú có thể ngồi quây quần bên nhau, và khoảng thông thoáng trên mặt tiền giúp cải thiện hệ thống thông gió tự nhiên trong toàn bộ công trình. Vào mùa đông, Huế thường có các cơn mưa dài ngày nên việc tận dụng nước mưa từ mái và sân dẫn xuống bể chứa nước ngầm để sử dụng lại cho mùa hè là rất hữu ích. Các tấm lam gỗ chạy dọc theo mặt tiền công trình giúp bảo vệ không gian bên trong khỏi mưa cũng như lọc bớt ánh sáng gay gắt của khí hậu nhiệt đới.
 
Report

Comments (0)

You must sign in or sign up to comment.
SILAA Architects
Architecture Design, Interior Design, Landscape Design
Thua Thien Hue, Vietnam
Projects: 4
Articles: 0
Linkers: 0
Sahi Homestay Retreat
 
Published: May 23, 2022
145
1
0

Project Role

Main Architect

Project Time

1970

Image/Video Copyright