Show Your Design, Share Your Knowledge & Get More
Thông tin dự án:
- Tên dự án: Hachi Homestay & Spa / Hachi Pomelo House
- Địa điểm: Đường Bùi Thị Xuân, phường Thủy Biều, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam
- Thiết kế kiến trúc: SILAA Architects
- Năm hoàn thành: 2021
- Diện tích xây dựng: 735 m²
- Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hữu Sơn Dương
- Nhóm thiết kế: Nguyễn Minh Nhật, Lê Nguyễn Việt Quân
- Ảnh: Hoang Le
 
Tọa lạc tại Huế, một thành phố du lịch ở Việt Nam, ngôi nhà 2 tầng được xây dựng như một homestay, chào đón khách từ khắp nơi trên thế giới đến ở và tận hưởng những ngày nghỉ của họ trong khuôn viên một khu vườn sum suê những cây bưởi. Chào đón khách trong một không gian mở kết nối với khu vườn yên tĩnh xung quanh, khuyến khích sự kết nối giữa khách với người dân địa phương và gia đình chính là ước muốn của chủ nhân.
 
Mặt bằng hình chữ U tạo điều kiện cho các hoạt động diễn ra xung quanh một hồ bơi ở trung tâm ngôi nhà. Tầng trệt gần như mở và đóng vai trò như một khu vực chung, nơi mọi người có thể cảm nhận các lớp không gian khác nhau từ khu vườn vào nội thất và từ nội thất ra khu vườn.
 
Các phòng ngủ được đặt lên trên một hệ khung bê tông trần và phòng này được ngăn cách với phòng kia, tạo ra những khoảng trống ở giữa. Điều này nhằm tạo ra các góc nhìn ra sân vườn từ không gian bên trong khi đi dọc theo hành lang tầng. Ngoài ra, sự kết nối giữa tầng trệt và tầng 1 được tạo ra thông qua nhiều khoảng thông tầng nhỏ ở tầng trên cũng như không gian mở ở giữa hồ bơi.
 
Nhờ các khoảng không gian mở ở tầng trệt và các lỗ thông tầng, ngôi nhà dường như hòa lẫn, len lỏi vào khu vườn, tạo điều kiện thông gió tự nhiên. Hệ mái dốc 500m² che phủ mặt bằng hình chữ U và bảo vệ cho không gian bên trong khỏi những điều kiện khắc nghiệt của khí hậu nhiệt đới.
 
Việc sử dụng gỗ tái chế cho tất cả các thành phần từ kết cấu đến cửa đi, cửa sổ, đồ nội thất… là một trong những điểm nổi bật của ngôi nhà. Sự biểu hiện vật liệu của gỗ cùng với sự kết hợp giữa bê tông trần, gạch, đá, đá mài và mảng xanh của khu vườn mang đến một cảm giác thoải mái, dễ chịu cho không gian qua màu sắc tự nhiên của vật liệu.
 
Vị trí khu đất | Site location
Mặt bằng tầng trệt | Ground floor plan
Mặt bằng tầng lầu | Upper floor plan
Mặt bằng mái | Roof plan
Mặt đứng trước | Front elevation
Mặt đứng sau | Back elevation
Mặt đứng bên | Side elevation
Mặt đứng bên | Side elevation
Mặt cắt A-A | Section A-A
Mặt cắt B-B | Section B-B
Report

Comments (0)

You must sign in or sign up to comment.
SILAA Architects
Architecture Design, Interior Design, Landscape Design
Thua Thien Hue, Vietnam
Projects: 5
Articles: 0
Linkers: 1
Hachi Homestay & Spa / Hachi Pomelo House
 
Published: February 26, 2023
479
1
0

Project Role

Main Architect

Project Time

2021

Image/Video Copyright